Mở cửa: 9:00 - 18:00 Từ Thứ Hai đến Chủ nhật

11 Cách xử lý khi bị tắc tia sữa tại nhà hiệu quả và an toàn

Tắc tia sữa là một tình trạng khá phổ biến xảy ra đối với các mẹ mới sau khi sinh. Tình trạng này thường xảy ra do việc sản xuất sữa quá nhiều hoặc quá ít, cùng với việc tuyến sữa của người mẹ không được kích thích đúng cách.

Tắc tia sữa có thể gây ra sự khó chịu và đau đớn trong vùng ngực, khiến cho việc cho con bú trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế khi bị tắc tia sữa thì các mẹ cần có biện pháp để xử lý ngay khi bị tắc để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.

Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các mẹ: “10 Cách xử lý khi bị tắc tia sữa tại nhà hiệu quả và an toàn”. Bài viết hi vọng sẽ giúp bạn giảm tắc tia sữa tại nhà, từ việc cho trẻ bú đúng cách đến sử dụng thuốc tốt cho sức khỏe, các biện pháp massage. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và áp dụng những phương pháp này để giúp bạn thoải mái hơn trong việc cho con bú.

Nguyên nhân gây ra tình trạng tắc tia sữa

Tắc tia sữa là tình trạng tắc nghẽn của tuyến sữa gây ra do sự tích tụ của sữa trong tuyến sữa. Các nguyên nhân gây tắc bao gồm:

 • Sự bất đồng cân nặng giữa 2 bên ngực

+ Sự bất đồng cân nặng giữa 2 bên ngực là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tắc tia sữa. Nếu một bên ngực nặng hơn bên còn lại thì nó sẽ dẫn tới việc sữa tích tụ nhiều hơn ở phía bên nặng và gây ra hiện tượng tắc tia sữa.

 • Sử dụng áo ngực quá chật, không đúng kích cỡ

+ Việc liên tục sử dụng áo ngực quá chật hoặc không đúng kích cỡ sẽ làm hạn chế sự lưu thông của máu và sữa trong vùng ngực, dẫn đến tình trạng tắc sữa.

 • Không cho trẻ bú sữa đúng cách

+ Việc không cho trẻ bú sữa đúng cách hoặc làm thay đổi thời gian cho trẻ bú sữa cũng sẽ làm giảm sự kích thích tuyến sữa, từ đó dẫn đến tắc sữa.

 • Stress và mệt mỏi

+ Stress và mệt mỏi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tắc tia sữa. Stress sẽ gây ra sự căng thẳng trong cơ thể, làm giảm lưu thông máu và sữa trong vùng ngực, dẫn đến tắc tia sữa.

 • Viêm nhiễm và nhiễm trùng

+ Bị viêm nhiễm và nhiễm trùng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc tia sữa. việc nhiễm trùng sẽ gây ra sự viêm nhiễm trong tuyến sữa, từ đó gây tắc sữa.

Việc hiểu rõ nguyên nhân gây ra tắc sữa mới có cách xử lý tắc tia sữa hiệu quả. Dưới đây là những cách xử lý khi bị tắc tia sữa tại nhà hiệu quả và an toàn dành cho các mẹ đang bị tắc tia sữa.

10 Cách xử lý khi bị tắc tia sữa tại nhà

 • Cho trẻ bú sữa thường xuyên và đúng cách

- Việc cho trẻ bú sữa mẹ thường xuyên và đúng cách là một trong những biện pháp cơ bản để giảm tình trạng bị tắc tia sữa. khi trẻ bú sữa thường xuyên thì sự kích thích vùng ngực được tăng lên, giúp tuyến sữa hoạt động tốt hơn, sữa được bơm ra khỏi tuyến sữa một cách hiệu quả hơn.

- Nếu bạn chưa biết cách cho trẻ bú sữa đúng cách thì bạn cần tìm kiếm sự giúp đỡ và hướng dẫn đến từ các chuyên gia hoặc bác sĩ. Trong trường hợp trẻ chưa bú sữa hoặc nhu cầu sữa của trẻ không cao hơn so với khả năng sản xuất sữa của mẹ thì bạn có thể sử dụng máy hút sữa để giúp bơm sữa ra ngoài. Tuy nhiên nên lựa chọn máy hút sữa phù hợp với nhu cầu của mình và đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.

 • Xoa bóp tuyến sữa

Xoa bóp tuyến sữa là một trong những phương pháp hiệu quả để giúp làm giảm tình trạng tắc tia sữa, đây cũng là cách xử lý khi tắc tia sữa tại nhà một cách đơn giản. Để xoa bóp tuyến sữa một cách an toàn và hiệu quả thì bạn cần chú ý một số điểm sau:

- Trước khi thực hiện xoa bóp tuyến sữa thì bạn cần rửa tay sạch sẽ, đặt một chiếc khăn ấm lên vùng ngực để giúp tuyến sữa nở ra và sữa được bơm ra ngoài một cách dễ dàng.

Bạn cần xác định khu vực bị tắc tia sữa trên bầu ngực của mình bằng cách thấm nhẹ các vùng trên ngực, tìm ra những khu vực cảm thấy đau nhức hoặc cứng.

- Tiến hành xoa bóp nhẹ nhàng và đều các khu vực đó để giúp sữa chảy ra một cách dễ dàng, bạn có thể dùng các ngón tay hoặc bàn tay để xoa bóp. Tuy nhiên hãy chú ý đến cảm giác đau hoặc khó chịu để điều chỉnh lực bóp cho phù hợp, tránh làm tổn thương cho tuyến sữa.

- Sau khi thực hiện xoa bóp tuyến sữa xong, bạn nên tiếp tục cho trẻ bú sữa để đảm bảo rằng sữa được bơm ra khỏi tuyến sữa một cách đầy đủ và hiệu quả.

 • Điều chỉnh vị trí khi cho trẻ bú

Bạn nên chú ý điều chỉnh vị trí khi cho trẻ bú để giúp đảm bảo sự tiếp xúc tốt giữa trẻ và tuyến sữa. Khi trẻ được đặt đúng vị trí thì sẽ giúp tăng cường kích thích tuyến sữa và giảm nguy cơ tắc tia sữa. Dưới đây là một số lưu ý:

- Bạn nên chọn tư thế cho trẻ phù hợp với độ tuổi và khả năng của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh thì bạn có thể cho trẻ nằm trên sườn và đặt đầu trẻ đối diện với bầu vú. Đối với trẻ 3 tháng tuổi trở lên thì bạn có thể cho trẻ ngồi thẳng và giữ đầu của trẻ trong lòng cánh tay.

- Sau khi chọn đúng tư thế cho trẻ thì bạn cần đặt trẻ đúng vị trí  để đảm bảo sự tiếp xúc tốt giữ trẻ và tuyến sữa. Bạn cũng cần chú ý đặt núm vú lên môi trên của trẻ và đợi trẻ mở miệng thì bạn đưa núm vú vào miệng của trẻ và đảm bảo rằng núm vú được đặt đúng vị trí trong miệng của trẻ.

- Trong quá trình cho trẻ bú, bạn cần giám sát và điều chỉnh tư thế và vị trí của trẻ để đảm bảo sự tiếp xúc tốt nhất giữ trẻ và tuyến sữa. Nếu cảm thấy trẻ không bú được thì bạn cần thay đổi vị trí và tư thế cho trẻ để giúp sữa chảy ra một cách dễ dàng hơn.

 • Sử dụng nước ấm và khăn ướt nóng

Sử dụng nước ấm và khăn ướt nóng là một trong những cách xử lý tắc tia sữa tại nhà cực kỳ đơn giản và hiệu quả, đảm bảo sữa được bơm ra khỏi tuyến sữa một cách dễ dàng. Bạn tiến hành thực hiện như sau:

- Trước khi sử dụng nước ấm hoặc khăn ướt nóng thì bạn cần rửa tay sạch sẽ, sau đó đặt một khăn ướt nóng hoặc miếng bông thấm đầy nước ấm lên vùng ngực để tuyến sữa nở ra và sữa có thể bơm ra ngoài.

- Bạn tiến hành đặt khăn ướt nóng lên vùng bị tắc tia sữa khoảng 10 – 15 phút trước khi cho trẻ bú hoặc bơm sữa. Nhiệt độ nóng của nước sẽ giúp mở rộng tuyến sữa và làm sữa dễ chảy hơn.

- Bạn nên kiểm tra tần suất của phương pháp này để đảm bảo rằng tuyến sữa không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ quá nóng hoặc áp lực quá mạnh. Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc đau, thì bạn nên ngừng sử dụng phương pháp này và tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên gia.

 • Sử dụng thuốc giảm đau

Sử dụng thuốc giảm đau cũng là một trong những cách xử lý khi bị tắc tia sữa. Tuy nhiên để sử dụng thuốc giảm đau một cách an toàn và hiệu quả thì bạn cần chú ý một số điểm sau:

- Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc giảm đau để được tư vấn về loại thuốc phù hợp, liều lượng và cách sử dụng phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

- Hãy biết cách lựa chọn loại thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Paracetamol là loại thuốc giảm đau thông thường hay được sử dụng trong trường hợp bị tắc tia sữa, tuy nhiên nếu đau và viêm nặng thì bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn và kê thuốc phù hợp.

- Hãy luôn nhớ sử dụng thuốc giảm đau theo đúng liều lượng được hướng dẫn bởi bác sĩ hoặc nhãn mác trên bao bì của thuốc. Tuyệt đối không được sử dụng quá liều hoặc sử dụng quá lâu để tránh gây ra những tác dụng phụ.

- Hãy luôn kiểm tra xem có những tác dụng phụ nào do thuốc gây ra hay không để đảm bảo an toàn sức khỏe. Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc cso bất kỳ phản ứng phụ nào như: khó thở, ho, nổi mẩn, … thì bạn nên ngừng sử dụng thuốc và nhờ bác sĩ tư vấn.

 • Tắm nước ấm

Tắm nước ấm cũng là một trong những cách xử lý khi bị tắc tia sữa tại nhà, đây là phương pháp đơn giản nhưng cũng rất hữu ích giúp giảm đau và giúp mở rộng tuyến sữa khi bị tắc. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả thì bạn nên chú ý một số điểm sau:

- Nhiệt độ nước ấm khi tắm chỉ nên từ 37 – 39 độ C để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không nên sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh để tránh gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

- Thời gian tắm nên từ 15 – 20 phút, không nên tắm quá lâu để tránh làm khô da và gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

- Bạn có thể sử dụng các loại sữa tắm nhưng nên chọn loại có các thành phần thảo dược và dầu thơm giúp giảm đau và làm mềm da hơn.

- Khi tắm bạn hãy chú ý điều chỉnh tư thế sao cho đảm bảo sự thoải mái và tiếp xúc tốt giữ tuyến sữa và nước. Nếu không thoải mái khi tắm đứng thì bạn có thể sử dụng tư thế ngồi để đỡ mỏi cổ và lưng.

 • Sử dụng máy hút sữa

Một trong những cách giúp xử lý khi bị tắc tia sữa đó là sử dụng máy hút sữa, đây là phương pháp hữu hiệu trong trường hợp trẻ không bú sữa hoặc bạn không xoa bóp vùng ngực được. Tuy nhiên khi sử dụng máy hút sữa thì bạn cần chú ý một số điểm sau:

- Để đảm bảo an toàn và hiệu quả thì bạn nên lựa chọn máy hút sữa chất lượng, được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín và được đánh giá cao về chất lượng. Khi lựa chọn máy thì cũng cần phù hợp với kích cỡ ngực của mình, và được thiết kế để giúp bơm sữa một cách hiệu quả.

- Khi sử dụng máy hút sữa thì bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và tuân thủ đúng các quy trình và quy định an toàn. Bạn nên làm sạch và khử trùng các bộ phận của máy hút trước khi sử dụng.

- Bạn chỉ nên bơm sữa trong khoảng 15 – 20 phút mỗi lần để đảm bảo sự thoải mái và hiệu quả, không nên bơm quá lâu để tránh làm tổn thương tuyến sữa. Bạn cũng chỉ nên bơm từ 2 – 3 lần mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đủ sữa cho trẻ.

- Trong quá trình sử dụng máy hút sữa thì bạn cũng cần chú ý điều chỉnh áp lực bơm sao cho phù hợp với tình trạng của mình để giúp sữa chảy ra một cách dễ dàng. Áp lực quá cao có thể làm tổn thương đến tuyến sữa, trong khi áp lực không đủ có thể không bơm sữa ra ngoài được.

 • Uống đủ nước và ăn đủ dinh dưỡng

- Việc uống đủ nước và ăn đủ chất dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để giảm tắc tia sữa. Khi bạn ăn đủ dinh dưỡng và uống đủ nước thì cơ thể sẽ sản xuất sữa một cách tốt hơn và đảm bảo đủ cung cấp dinh dưỡng cho trẻ.

- Khi cơ thể không đủ nước thì sẽ dẫn tới tình trạng khô hạn và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa. Bạn nên uống khoảng  8 – 10 lý nước mỗi ngày và tránh uống những đồ uống có cồn, cafein hoặc đường.

- Ăn đủ dinh dưỡng là rất quan trọng trong việc sản xuất sữa. Bạn nên ăn đủ các loại thực phẩm chứa đầy dinh dưỡng như: Protein, canxi, sắt, vitamin A, C, D, E, … Bạn nên bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng như: Trứng, cá, sữa, rau xanh, hoa quả, thịt gà,… Bạn cũng nên tránh ăn những thực phẩm gây nóng như: Cay, nóng, rau sống, thực phẩm có tính nóng,… để tránh làm tăng nhiệt độ của cơ thể và gây tình trạng tắc tia sữa nặng hơn.

 • Nghỉ ngơi đầy đủ

- Việc nghỉ ngơi đầy đủ sẽ làm giảm tình trạng stress từ đó giúp giảm tắc tia sữa. Bởi khi cơ thể mệt mỏi thì có thể sản xuất ra hormone cortisol gây ảnh hưởng đến sản lượng sữa. CHính vì thế hãy để mình được thư giãn và nghỉ ngơi đầy đủ để giảm bớt căng thẳng và stress trong cuộc sống.

- Việc ngủ đủ giấc khoảng 7 – 9 tiếng mỗi ngày để đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ. Giúp cơ thể phục hồi và sản xuất sữa một cách hiệu quả hơn.

- Việc thực hiện các hoạt động thư giãn như tập yoga, đi bộ, đọc sách, xem phim, nghe nhạc sẽ giúp cơ thể thoải mái, tránh sản xuất ra hormone gây ảnh hưởng đến sản lượng sữa.

- Bên cạnh đó bạn cũng nên tập luyện thể dục thể thao đều đặn để giảm stress và giúp tăng cường sức khỏe. Bạn nên tập những bài nhẹ nhàng như bơi lội, đi bộ, tập yoga.

 • Tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia

- Nếu bạn gặp phải tình trạng tắc tia sữa thường xuyên hoặc kéo dài và chưa tìm được cách xử lý hữu hiệu thì bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ hoặc các chuyên gia có chuyên môn để đảm bảo xử lý tắc tia sữa an toàn và hiệu quả.

- Trước khi tìm chuyên gia, bác sĩ giúp đỡ thì bạn cần tự tìm hiểu về tình trạng tắc tia sữa của mình và các nguyên nhân, cũng như các cách xử lý đơn giản để hiểu hơn về tình trạng mình mắc phải, cũng như tìm kiếm những biện pháp khác từ bác sĩ tốt hơn.

- Việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia hãy đảm bảo an toàn và hiệu quả cho mẹ và bé, chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp. Họ cũng sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn và tránh những tác động tiêu cực đến sức khỏe của mẹ và bé.

Cách xử lý tắc tia sữa bằng thông thảo

Thông thảo dược liệu là vị thuốc rất tốt, mọc phổ biến ở nơi khí hậu thoáng mát nhất là vùng Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn…và ngày nay được dùng làm thuốc để chữa bách bệnh, bao gồm các triệu chứng phổ biến như:

 • Xử lý tắc tia sữa, kích thích ra nhiều sữa cho mẹ 

Sau sinh, rất nhiều mẹ gặp phải tình trạng tắc tia sữa, khiến cho quá trình thu nạp chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ sang em bé gặp vô vàn những khó khăn cản trở. Tình trạng tắc sữa nếu không được xử lý kịp thời, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe em bé và vô số những hệ lụy nguy hiểm xảy đến với mẹ.

Chính vì vậy, thông thảo được biết đến là một vị thuốc lợi sữa, khi dùng để ăn hoặc sử dụng để uống cây với tính hàn vô cùng an toàn cho mẹ, giúp kích thích sản xuất và tiết sữa, đồng thời làm lưu thông dòng sữa chảy, xử lý tắc tia sữa vô cùng hiệu quả.

 • Điều trị chứng đi tiểu dắt

Chứng đi tiểu dắt ở trẻ hay người lớn, không ít người đang loay hoay không biết phải làm gì để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, với thông thảo một dược liệu lành tính, sẽ giúp cho người dùng cải thiện tình trạng đi tiểu dắt nhanh chóng và dứt điểm.

 • Cải thiện chứng háo nước, thanh lọc mát gan

Thành phần có trong thông thảo bao gồm chất béo, chất xơ, uronic, lactose, polysaccharide, acid galacturonic inositol, và pentosan. Các hàm lượng kể trên có tác dụng bổ sung nước, ngăn ngừa chứng háo nước cho người ốm sốt, nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Bên cạnh đó, thông thảo có tác dụng cực tốt trong quá trình thanh lọc, thải độc cơ thể, hạn chế tối đa tình trạng nóng trong, nhất là đối với các mẹ sau sinh.

 • Gợi ý một số món ăn thường sử dụng từ thông thảo

Một số món ăn thường được các mẹ sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày bao gồm:

Thịt chân giò ninh thông thảo

 • Nguyên liệu chuẩn bị:
 • Cặp chân giò lợn
 • 4 gram thông thảo
 • 2 gram nhân sâm
 • Cách tiến hành:
 • Chân giò mẹ hãy làm sạch, chặt đoạn vừa miếng ăn, rồi đem ninh cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị, 
 • Sau khi thịt đủ kỹ, mẹ tắt bếp, có thể sử dụng cùng cơm trắng. Món ăn thịt chân giò ninh thông thảo dưỡng chất này, cực kỳ thích hợp cho những mẹ ít sữa nhằm kích thích sữa về nhiều.

Thông nhũ thang xử lý tắc tia sữa

 • Nguyên liệu chuẩn bị: 
 • Thông thảo 8 gram
 • Chân giò lợn 2 cái
 • Xuyên khung 6 gram
 • Xuyên sơn giáp 8gram
 • Cam thảo 4 gram
 • Cách tiến hành:
 • Tương tự như cách làm trên, mẹ hãy đem chân giò đi làm sạch, chặt vừa miếng, xuyên sơn giáp nướng cho nổi phồng. 
 • Bỏ tất cả các nguyên liệu sẵn có đã chuẩn bị bên trên hầm chín, thấy chín mềm mẹ có thể tắt bếp ngừng đun. 
 • Thông nhũ thang rất tốt cho việc xử lý tắc tia sữa cho các mẹ sau sinh.
 • Những lưu ý khi sử dụng thông thảo dược liệu

Điều trị tắc tia sữa bằng thông thảo là một trong những phương pháp được cho là mang lại hiệu quả cao và vô cùng an toàn. Tuy nhiên, không phải mẹ nào áp dụng cũng thu lại được hiệu quả như mong muốn, do đó, mẹ hãy chọn lọc kỹ càng và kết hợp cùng nhiều phương pháp khác để mang lại hiệu quả tối đa.

Thông thảo là dược liệu quý, an toàn nhưng lại là điều kiêng kỵ nhất của phụ nữ đang mang thai và những người thấp nhiệt, đi tiểu nhiều. Do đó, đối tượng này nhất định phải thật thận trọng.

Để đảm bảo hiệu quả mang lại, tránh những tác dụng phụ không mong muốn gây ra thì mẹ hãy nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Y học cổ truyền trước mua sản phẩm và tiến hành thực hiện.

Tình trạng tắc tia sữa sẽ nhanh chóng được khắc phục nếu như mẹ kết hợp cả cùng với chế độ dinh dưỡng, chế độ ngủ nghỉ khoa học, hợp lý và quan trọng mẹ hãy luôn để tâm thế được thoải mái nhất, tránh căng thẳng dẫn đến phản tác dụng mẹ nhé!

Tổng kết

Tắc tia sữa là tình trạng khó chịu và đau đớn mà nhiều bà mẹ sau khi sinh gặp phải khi cho con bú. Tuy nhiên với những cách xử lý tắc tia sữa tại nhà nêu trên cực kỳ đơn giản và hiệu quả chắc chắn sẽ giúp giảm đau và khôi phục sức khỏe cho mẹ.

Trong quá trình xử lý tắc tia sữa thì các mẹ cần lưu ý việc cho trẻ bú đúng cách và thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo sự lưu thông của sữa trong tuyến sữa được tốt nhất. Bên cạnh đó thì việc xoa bóp tuyến sữa cũng sẽ giúp thông tuyến sữa một cách hữu hiệu. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng nước ấm hoặc khăn ướt nóng để đặt lên vùng bị tắc tia sữa, phương pháp tắm nước ấm cũng là giải pháp giúp giảm đau và mở rộng tuyến sữa.

Nếu bạn cảm thấy đau và khó chịu lâu ngày thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để giảm đau và giảm viêm. Bên cạnh có bạn cũng nên uống đủ nước và ăn đủ dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể sản xuất sữa và cung cấp dinh dưỡng cho trẻ được tốt hơn. Việc nghỉ ngơi cũng cực kỳ quan trọng để giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ tắc tia sữa.

Nếu tắc tia sữa diễn ra thường xuyên hoặc kéo dài thì bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ hoặc chuyên gia có trình độ chuyên môn để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ thông tắc tia sữa của trung tâm chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn Nhật Bản – Mama Yoshino.

Mama Yoshino là trung tâm chăm sóc sức khỏe Mẹ và Bé hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến mẹ và bé, trong đó có dịch vụ thông tắc tia sữa với quy trình và tiêu chuẩn Nhật Bản.

Để biết thêm chi tiết, các mẹ hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Mama Yoshino để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Các chi nhánh Mama Yoshino
1. TÂY HỒ

Địa Chỉ: Số 40 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 0971.493.999

Google Map:

2. THANH XUÂN

Địa Chỉ: Số 270 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0971.493.999

Google Map:

3. XUÂN MAI

Địa Chỉ: Ngã tư Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Tel: 0971.493.999

Google Map:

Đăng kí trải nghiệm

Lưu ý: Áp dụng cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ của mẹ
Trải nghiệm
Ghi Chú
×
Hotline: 0971.493.999
Facebook
Zalo: 0971.493.999