Mở cửa: 9:00 - 18:00 Từ Thứ Hai đến Chủ nhật

Bơi thủy liệu là gì và có nên cho bé bơi thủy liệu sớm không?

Là bậc làm cha, làm mẹ thì chắc chắn bất kỳ ai cũng mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất đến cho con, mong muốn con luôn được khỏe mạnh, khôn lớn và trưởng thành một cách toàn diện về chiều cao, cân nặng, đến trí não.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng vì chế độ chăm sóc vận động cho bé từ sớm cũng góp phần quan trọng giúp bé trở nên khỏe mạnh và thông minh hơn. Và một trong những phương pháp vận động giúp trẻ khỏe mạnh, thông minh đang được các bậc cha mẹ quan tâm nhiều hiện nay, đó chính là phương pháp bơi thủy liệu.

Vậy thực chất bơi thủy liệu là gì? Và có nên cho bé bơi thủy liệu sớm không? Và những lợi ích, tác dụng gì của việc bơi thủy liệu mà trở thành xu hướng nuôi dạy con kiểu mới hiện nay. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho các mẹ bỉm sữa về những thắc mắc này.

Phương pháp bơi thủy liệu là gì?

Phương pháp bơi thủy liệu là phương pháp sử dụng lực đẩy trong nước để có thể massage toàn thân cho bé, bên cạnh đó sẽ thúc đẩy thêm quá trình vận động tay chân trong nước của bé, từ đó giúp tăng cường tuần hoàn máu, giúp bé hoạt bát hơn, vận động nhiều hơn, sức đề kháng và sức khỏe của bé cũng được tăng lên.

Phương pháp bơi thủy liệu được nghiên cứu và phát triển thành công tại các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Pháp, Singapore,… Trong những năm gần đây thì phương pháp này còn được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nữa, trong đó có Việt Nam. Và đã nhanh chóng trở thành một trào lưu nuôi dạy trẻ sơ sinh theo kiểu mới.

Có nên cho bé bơi thủy liệu sớm không?

Theo nghiên cứu thì phương pháp bơi thủy liệu phù hợp cho bé từ 2 tháng tuổi trở lên, vì giai đoạn khi mới sinh thì cơ thể bé còn yếu, sau 2 tháng thì bé đã cứng cáp hơn rồi, lúc này là lúc tốt nhất để giải pháp cơ thể của bé và kích thích các giác quan vận động và phát triển một cách nhanh chóng.

Vậy nên cho bé bơi thủy liệu từ 2 tháng tuổi trở lên và các bậc cha mẹ nên cho bé bơi thủy liệu thường xuyên. Bởi những lợi ích tuyệt vời mà bơi thủy liệu mang lại, chắc chắn sẽ giúp bé phát triển được tốt nhất về thể chất và tinh thần.

Việc bơi thủy liệu sẽ giúp bé không bị tình trạng sợ nước và thích ứng với nước sớm từ đó giúp bé học bơi nhanh hơn. Việc bơi thủy liệu còn giúp bé được massage nhẹ nhàng từ đó bé sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn, cũng góp phần nâng cao sức khỏe hệ xương, khả năng vận động của bé.

Việc trẻ vận động sớm sẽ giúp trẻ có cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn từ đó có thể thấy việc bơi thủy liệu tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho hệ thần kinh. Chính vì thế mà các mẹ nên cho bé bơi thủy liệu sớm để giúp bé phát triển được tốt hơn.

Những lưu ý gì khi cho bé bơi thủy liệu

Cha mẹ cần lựa chọn thời gian hợp lý để cho bé nhà mình học bơi thủy liệu, việc bơi thủy liệu cần liên tục tránh bị gián đoạn, và cũng tránh giờ bé bú sữa mẹ, giờ bé ngủ để bé có thể vận động trong trạng thái tốt nhất.

Chỉ đưa bé xuống bể bơi khi bé cảm thấy thoải mái, hợp tác. Và cũng tránh bơi ngay trước và sau khi cho con bú nếu trẻ đói vì như thế trẻ sẽ không được thư giãn và không tận hưởng được sự thích thú của việc bơi thủy liệu.

Trong quá trình bé tập bơi thủy liệu thì phải có người giám sát, không được bé tập bơi 1 mình và phải đảm bảo nhiệt độ không khí, nước tắm thoải mái và phù hợp với làn da nhạy cảm của bé.

Việc cho bé tập bơi thủy liệu là một trong những phương pháp sẽ giúp tối ưu hóa sự phát triển của trẻ sơ sinh, chính vì thế các mẹ nên lên kế hoạch cho bé tập bơi sớm khi trẻ 2 tháng tuổi trở lên.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết liên quan đến Bơi thủy liệu là gì và có nên cho bé bơi thủy liệu sớm không? Bài viết trên là chìa khóa các kiến thức về bơi thủy liệu ở bé sơ sinh, bố mẹ lưu lại làm kinh nghiệm khi cần đến nhé!

Nếu cha mẹ đang tìm kiếm chỗ bơi thủy liệu cho bé Hà Nội, mà chưa tìm được cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín. Hãy qua trung tâm chăm sóc mẹ và bé tiêu chuẩn Nhật Bản – Mama Yoshino, trung tâm cung cấp dịch vụ bơi float thủy liệu uy tín tại Hà Nội hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với chất lượng tiêu chuẩn 5 sao của Nhật Bản.

Bé được tập vận động sớm với những bài tập cơ bản và chuyên sâu theo giáo trình chuyên nghiệp mà Mama Yoshino đã xây dựng dựa trên tiêu chuẩn Nhật Bản để giúp bé phát triển cơ bắp, phát triển hệ xương khớp cứng cấp, từ đó giúp bé phát triển khỏe mạnh. Đây là tiền để để bé học lẫy, ngóc đầu, trườn, bò, ngồi, tập đi một cách nhanh chóng.

Các chi nhánh Mama Yoshino
1. TÂY HỒ

Địa Chỉ: Số 40 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 0971.493.999

Google Map:

2. THANH XUÂN

Địa Chỉ: Số 270 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0971.493.999

Google Map:

3. XUÂN MAI

Địa Chỉ: Ngã tư Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Tel: 0971.493.999

Google Map:

Đăng kí trải nghiệm

Lưu ý: Áp dụng cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ của mẹ
Trải nghiệm
Ghi Chú
×
Hotline: 0971.493.999
Facebook
Zalo: 0971.493.999