Mở cửa: 9:00 - 18:00 Từ Thứ Hai đến Chủ nhật

Gọi tên những loại thực phẩm gây mất sữa sau sinh cho mẹ

Trong chặng hành trình nuôi con bằng sữa mẹ, người phụ nữ sau sinh luôn trăn trở một điều đó là làm sao để cho con có nguồn dinh dưỡng dồi dào nhất. 

Có thể mẹ chỉ quan tâm đến vấn đề làm sao để hai bầu ngực của mình phải tràn trề sữa, đủ để cung cấp cho bé yêu, mà quên đi mất việc thu nạp thực phẩm hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mẹ bị mất sữa.

Vậy thực phẩm gây mất sữa sau sinh bao gồm các thực phẩm nào? Hãy theo dõi Mama Yoshino để nhận được lời giải đáp trọn vẹn mẹ nhé!

Thực phẩm gây mất sữa sau sinh lá lốt

La-lot-gay-mat-sua-cho-me-sau-sinh

Lá lốt là một trong những thực phẩm khiến cho bầu ngực mẹ mất sữa đột ngột. Theo các chuyên gia nghiên cứu và cũng đã có một số ý kiến cho rằng, lá lốt chính là thực phẩm hàng đầu trong việc cản trở, triệt tiêu nguồn sữa từ mẹ.

Khi ăn phải lá lốt, mẹ sẽ gặp tình huống ít sữa đến khi mất sữa hoàn toàn và quá trình này diễn ra vô cùng nhanh chóng, khiến cho việc tiếp thu dinh dưỡng của con yêu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các loại thực phẩm cay, nóng

Các loại thực phẩm cay, nóng là nguyên liệu cho món ăn đậm đà, ngon ngọt hơn, tuy nhiên các gia vị này cực kỳ không có lợi chút nào cho cơ thể, đặc biệt khi mẹ đang chăm con bằng chính nguồn sữa mẹ.

Các thực phẩm cay, nóng ảnh hưởng tới sức khỏe, làm cho mẹ táo bón do nóng trong, người dễ bốc hỏa, nên mẹ hãy dừng việc ăn những thực phẩm này lại nhé.

Măng tươi là thực phẩm gây mất sữa sau sinh

Thuc-pham-mang-khien-me-mat-sua

Măng bản chất là thực phẩm gây nóng trong, nếu mẹ mua măng tươi ngoài chợ, hay các loại măng dùng ngâm sẵn, chứa vô cùng nhiều những chất hóa học nhằm bảo quản đồ lâu hơn. Do đó, mẹ tuyệt đối đừng nên ăn thực phẩm này, tránh mất sữa đi kèm nhiều hệ lụy nguy hiểm khác.

Đồ dầu mỡ, chiên rán, thực phẩm chứa đường

Trong đồ chiên rán, dầu mỡ hay các loại thực phẩm chứa nhiều đường hóa học chứa đầy rẫy những mối nguy hiểm cho sức khỏe. Các loại thực phẩm này, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ trở thành chất béo bão hòa gây tăng huyết áp, mỡ máu cao, tiểu đường…

Điều đặc biệt, chất béo của những loại thực phẩm này, sẽ khiến bít tắc ống dẫn sữa, sữa không được giải phóng ra ngoài cho bé sử dụng lâu dần gây ra tình trạng tắc tia sữa ở mẹ sau sinh.

Cà phê gây mất sữa cho mẹ

Điều mà ai cũng biết ở loại thức uống cà phê này chứa hàm lượng lớn cafein, khi mẹ sử dụng và quá lạm dụng sẽ khiến cho việc cơ thể bị mất nước trầm trọng, gây cản trở quá trình hình thành sản xuất và tiết sữa sau sinh.

Bên cạnh đó, sữa mẹ chứa lượng cafein đã hấp thụ từ trước, trẻ nhỏ sẽ trực tiếp tiếp nhận thành phần này vào cơ thể thông qua việc bú sữa hàng ngày, khiến trẻ rối loạn đồng hồ sinh học và quấy khóc.

Thực phẩm gây mất sữa sau sinh - mì tôm

Thuc-pham-mat-sua-cho-me-mi-tom

Chính bản thân mì tôm không nhiều dinh dưỡng như những gì các mẹ đã nghĩ, vì chúng được chiên qua dầu và sử dụng chất bảo quản, nên chất béo bão hòa càng gia tăng nhiều, ảnh hưởng không nhỏ khi thu nạp vào cơ thể, bản chất mì tôm cũng là thực phẩm cay nóng, mẹ ăn vào sẽ giảm quá trình tiết sữa dẫn đến mất sữa.

Mất sữa khi sử dụng rượu, bia, chất kích thích

Rượu, bia, chất kích thích chính là tác nhân hàng đầu gây ra tình trạng mất sữa, do cơ chế hoạt động ức chế, khiến cho nguồn sữa trở nên ít tiết, từ đó, là nguyên nhân mất sữa cho các mẹ sau sinh.

Qua bài viết chia sẻ về các thực phẩm gây mất sữa sau sinh bên trên, hy vọng mẹ đã phần nào nắm chắc và tránh được các loại thực phẩm liệt kê trong bài, để nhằm mục đích bảo vệ nguồn sữa dồi dào cho em bé bú.

Các chi nhánh Mama Yoshino
1. TÂY HỒ

Địa Chỉ: Số 40 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 0971.493.999

Google Map:

2. THANH XUÂN

Địa Chỉ: Số 270 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0971.493.999

Google Map:

3. XUÂN MAI

Địa Chỉ: Ngã tư Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Tel: 0971.493.999

Google Map:

Đăng kí trải nghiệm

Lưu ý: Áp dụng cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ của mẹ
Trải nghiệm
Ghi Chú
×
Hotline: 0971.493.999
Facebook
Zalo: 0971.493.999