Mở cửa: 9:00 - 18:00 Từ Thứ Hai đến Chủ nhật

Bơi thủy lực cho bé cùng 6 bài tập khởi động giãn cơ cơ bản

Bơi thủy lực cho bé được coi giống như một môn thể thao rèn luyện sức khỏe toàn thân, bởi nhờ được tập vận động bơi lội quẫy đạp chân tay giúp cho bé phát triển một cách toàn diện. Đối với mỗi một môn thể thao của người lớn tham gia thì bước đầu tiên luôn là bước khởi động giãn cơ và làm nóng cơ thể. Và với em bé cũng vậy, trước khi tham gia bơi thủy lực cũng nên cần có các bài tập giúp kích thích tăng dịch nhờn trong khớp để bé bơi trong suốt quá trình được suôn sẻ. Chủ đề hôm nay, Mama Yoshino muốn chia sẻ đến mẹ đó là gợi ý một số bài tập khởi động cho con trước khi bơi, mẹ cùng tham khảo nhé!

Vì sao cần khởi động trước khi bơi thủy lực cho bé?

Vi-sao-phai-khoi-dong-truoc-khi-boi-thuy-lieu

Một số lý do phổ biến mà mẹ cần phải khởi động cho con trước khi tham gia bơi thủy lực bao gồm:

  • Ngăn tình trạng chuột rút: Thông thường, máu sẽ chỉ cung cấp cho hệ cơ một lượng vừa đủ ổn định. Nhưng trong quá trình thực hiện bơi thủy lực cho bé, phần cơ sẽ bị co cứng do sự chèn ép nước gây ra chuột rút đột ngột. Bởi vậy, khởi động giúp ngăn ngừa tình trạng chuột rút cho em bé khi bơi.
  • Tránh bị trầy bong gân: Khi bé vận động quá mạnh như quẫy đạp nước đột ngột mà chưa có sự khởi động từ trước đó, sẽ rất dễ dẫn đến ảnh hưởng dây chằng và gân gây trầy, rách, bong. Việc khởi động giúp cho gân xương bám chặt, giãn các cơ và tránh bị trầy bong gân do động tác bơi mạnh.
  • Cải thiện cơ thể tránh đau sau bơi: Khởi động càng kỹ sẽ giúp chất độc hại trong cơ thể được mau chóng xử lý giúp mau chóng cải thiện cơ thể và giúp tránh đau mỏi người cho bé sau khi bơi xong.
  • Bé thực hiện bơi thủy lực lâu hơn: Hoạt động bơi thủy lực cho bé cần sự đồng bộ từ hệ thống các khớp, các gân, các cơ và hệ xương. Do đó, quá trình khởi động giúp kích hoạt tất cả chức năng của hệ thống trên, từ đó giúp con có thể thực hiện bơi lội trong nước lâu hơn.

6 bài tập khởi động giãn cơ cơ bản cho em bé

Bai-tap-gian-co-co-ban-cho-em-be

Mẹ hãy tham khảo và cho bé thực hành ngay các bài tập cơ bản dưới đây nhé:

Khởi động cổ tay

Cho bé đứng thẳng, với bé mà còn nhỏ mẹ có thể đặt bé nằm thẳng, đưa 2 tay lên trước mặt, khuỷu tay gấp lại, bàn tay nằm ở phía trước và cao ngang ngực. Hai bàn tay xòe ra, úp 2 bàn tay vào nhau sao cho để lòng bàn tay này úp vào lòng bàn tay kia cùng các ngón tay đan xen vào nhau. Mẹ thực hiện từ từ xoay theo chiều kim đồng hồ 15 lần và thực hiện ngược lại.

Khởi động trước bơi cho bé với khuỷu tay

Để tránh tình trạng bong gân khớp khuỷu tay cho em bé, mẹ thực hiện khởi động khuỷu tay cho bé như sau: Với bé lớn cho đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, mặt hướng ra phía trước, đưa 2 tay sang ngang đảm bảo 2 cánh tay vuông góc với thân người góc 90 độ, cẳng tay buông thõng xuống. Em bé sơ sinh nhỏ hơn 2 tuổi trở xuống mẹ cho bé nằm và thực hiện tương tự. Rồi tiếp theo mẹ nhẹ nhàng xoay khuỷu tay bé theo chiều đồng hồ 15 lần, tương tự sẽ xoay ngược lại với chiều vừa làm.

Bài tập khởi động với khớp vai

Bơi thủy lực cho bé không thể bỏ qua bài tập khởi động khớp vai, bởi bé khi bơi trong nước dùng tay vẫy rất nhiều và với lực mạnh mẽ. Do đó, với các bé nhỏ thì các bài tập mẹ hãy cho bé nằm và thực hiện tương tự các bé lớn theo trình tự như sau: Cho con đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, đưa 2 tay sang ngang vai, khuỷu tay gấp lại sao chụm lại chạm vào mỏm vai. Tay phải chạm vào vai phải, tương tự bàn tay trái chạm vai trái. Thực hiện xoay khớp vai cho bé theo kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ 15 lần.

Khởi động xoay khớp cổ chân

Bé được đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, chống hông. Khởi động với từng chân, dùng chân trái làm trụ, thăng bằng chính trên chân trái, chân phải kiễng chỉ có phần mũi ngón cái chạm đất. Tiếp theo. mẹ từ từ quay bàn chân phải trên trụ mũi ngón cái theo chiều thuận kim đồng hồ 15 lần. Tương tự chân còn lại cũng làm tương tự giúp tránh chuột rút khi các con bơi.

Bài khởi động giãn cơ gối

Để thực hiện bài khởi động giãn cơ gối mẹ cho em bé ban đầu đứng thẳng, sau đó cho bé hơi khuỵu người xuống và hai bàn tay nắm tương ứng với hai bên đầu gối. Lúc này thực hiện xoay đầu gối 15 lần theo đúng chiều kim đồng hồ, và làm ngược lại với chiều đã làm một lần nữa là đã khởi động xong khớp gối để chuẩn bị bơi thủy lực cho bé. 

Bài tập khởi động háng cho em bé

Cho bé bước chân trái sang trái 1 bước dài và khụyu gối hoặc có thể bước lên trên, chân phải duỗi thẳng, đặt tay lên đầu gối, ép chân phải xuống khoảng 3 nhịp thì đổi bên làm tương tự. Bài tập khởi động háng cho bé giúp giãn các cơ khớp giữa chân và háng để khi bé bơi được thoải mái, tự tin nhất.

Bài viết trên đây chúng tôi đã gợi ý đến mẹ 6 bài tập khởi động trước khi bơi thủy lực cho bé diễn ra. Hy vọng với những bài tập này sẽ giúp bé thư giãn, thoải mái và nhận được những lợi ích cao nhất khi bơi. 

Các chi nhánh Mama Yoshino
1. TÂY HỒ

Địa Chỉ: Số 40 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 0971.493.999

Google Map:

2. THANH XUÂN

Địa Chỉ: Số 270 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0971.493.999

Google Map:

3. XUÂN MAI

Địa Chỉ: Ngã tư Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Tel: 0971.493.999

Google Map:

Đăng kí trải nghiệm

Lưu ý: Áp dụng cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ của mẹ
Trải nghiệm
Ghi Chú
×
Hotline: 0971.493.999
Facebook
Zalo: 0971.493.999