Mở cửa: 9:00 - 18:00 Từ Thứ Hai đến Chủ nhật

5 Lợi ích kì diệu của âm nhạc đối với trẻ sơ sinh

Sidney - nhà soạn nhạc người Mỹ từng nói: “ Âm nhạc là điều kì diệu nhất kích thích cảm giác.”

Âm nhạc mang nhiều điều kỳ diệu với thể trạng và tâm hồn. Với trẻ em, âm nhạc càng đặc biệt quan trọng bởi đây là một trong những nhân tố quan trọng có khả năng kích thích giác quan phát triển, thúc đẩy sự lớn lên về trí tuệ, cảm xúc, tinh thần của bé yêu.

Thấu hiểu những điều tuyệt vời âm nhạc với bé sơ sinh, Mama Yoshino luôn cẩn thận trong khâu chọn nhạc và cường độ âm thanh phù hợp để phát khi bé trải nghiệm gói “Tắm bé Himawari”.

Vậy cùng Mama Yoshino điểm qua 5 lợi ích kỳ diệu mà âm nhạc mang tới cho trẻ sơ sinh nhé!

1. Nâng cao sức khỏe của trẻ

Theo tiến sĩ Manoj Kumar, đến từ trường đại học Alberta ở Canada: “Có nhiều bằng chứng sơ bộ cho thấy, âm nhạc có thể tạo ra nhiều tác dụng tích cực lên trẻ sinh non. Nó làm giảm thiểu những đau đớn khó chịu mà trẻ gặp phải".

2. Cải thiện khả năng giao tiếp

Chuyên gia khoa học thần kinh, bác sĩ Dee Joy Coulter cho biết: “Trò chơi đưa trẻ tương tác với âm nhạc có thể nâng khả năng ngôn ngữ và từ vựng ở trẻ nhanh chóng. Tiếp đó, trẻ sẽ trở thành một người có tổ chức về các ý tưởng và có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.”

3. Trẻ thông minh hơn

Theo nhà nghiên cứu tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California – Irvine, Hoa Kỳ từng nghiên cứu - mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ âm nhạc với việc kiểm soát trình độ toán cao cấp, tương tự với khả năng trong các lĩnh vực khoa học khi bé đi học sau này.

Âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc. Sự kết hợp giữa âm nhạc và ngôn ngữ sẽ giúp trẻ thoải mái hơn trong giao tiếp và phát huy tốt tính sáng tạo của trẻ. 

4. Nâng cao kỹ năng vận động

Nhịp điệu hay âm thanh của âm nhạc có khả năng kích thích trẻ vận động một cách vui vẻ. Những hành động này giúp trẻ phát triển mạnh về thể chất, sức mạnh hay vận động của trẻ.

Nghiên cứu thực tế cho thấy những đứa trẻ được giáo dục sớm về âm nhạc sẽ có thiên hướng vận động tốt hơn những trẻ không được học âm nhạc từ nhỏ. Và đây cũng là một trong những lý do các nhà sản xuất đồ chơi, đồ dùng cho trẻ nhỏ luôn luôn gắn những hộp nhạc hay vật thể, thiết bị tạo ra âm thanh.

5. Giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn

Thật bất ngờ, âm nhạc còn kích thích trẻ ăn nhiều hơn, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng quá trình trao đổi chất. m nhạc còn giúp tình thần thư giãn, trẻ thoải mái, phát triển khỏe mạnh và tăng cân.– Giúp nâng cao, hỗ trợ kỹ năng vận động của trẻ sơ sinh.

Các chi nhánh Mama Yoshino
1. TÂY HỒ

Địa Chỉ: Số 40 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 0971.493.999

Google Map:

2. THANH XUÂN

Địa Chỉ: Số 270 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0971.493.999

Google Map:

3. XUÂN MAI

Địa Chỉ: Ngã tư Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội

Tel: 0971.493.999

Google Map:

Đăng kí trải nghiệm

Lưu ý: Áp dụng cho khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ của mẹ
Trải nghiệm
Ghi Chú
×
Hotline: 0971.493.999
Facebook
Zalo: 0971.493.999